Uncategorized

மலச்சிக்கல்

மலச்சிக்கல்

நாம் உண்ணும் உணவு சரிவர செரிமானம் ஆவதற்கு நம் இரைப்பை மூன்று விதமான வேலைகளைச் செய்கிறது.

  • இரைப்பையின் மேல்பாகம் சுருங்கி விரிந்து  நாம் உண்ணும் உணவை உள்ளே வாங்கிக் கொள்ளுகிறது.
  • இரைப்பையின் கீழ் பாகம் இரைப்பையினுள் சுரக்கும் செரிமானச் சாறுகளுடன் உணவை கலக்கிறது.
  • செரித்த உணவில் இருக்கும் கழிவுப் பொருட்களை மெதுவாக சிறு குடலுக்குள் தள்ளுகிறது.

நாம் உண்ணும் உணவு செரித்தபின் அதில் இருக்கும் வேண்டாத கழிவுகள் மலமாக வெளியேறுகின்றன.

கழிவுப் பொருட்கள் சிறு குடலிலிருந்து பெருங்குடலுக்கு வரும்போது அவற்றில் இருக்கும் நீர் உறிஞ்சப்பட்டு கெட்டியான மலமாக மாறுகிறது. கழிவுப் பொருட்கள் நீண்டநேரம் பெருங்குடலுக்குள் இருக்க நேரிடும்போது அதிகமான நீர் உறிஞ்சப்பட்டு மலம் மிகவும் கெட்டியாகவும் உலர்ந்தும் போகிறது. அப்போது மலம் சுலபமாக வெளியேறுவது தடைப்படுகிறது. இதையே மலச்சிக்கல் என்கிறோம்.

இதைத் தவிர மலச் சிக்கலுக்கு வேறு பல காரணங்களும் உண்டு. அவை:

  • வழக்கமான உணவை தவிர்த்து வேறு உணவை உண்பது;
  •  உடற்பயிற்சி செய்யாமல் இருப்பது; ஒரே இடத்தில் அதிக நேரம் உட்காருவது;
  • அடிக்கடி பிரயாணம் செய்வது; இதனால் அன்றாடம் மலம் கழிப்பது தடை படுகிறது.
  • மலம் கழிக்க வேண்டும் என்கிற உணர்வைத் தள்ளிப் போடுவது;
  • நார்சத்துப் பொருட்களை குறைந்த அளவில் தின்பது; பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுப் பொருட்களை அதிகம் உண்ணுவது;
  • குறைந்த அளவு  திரவப் பொருட்களை குடிப்பது;
  • கால்சியம், அயர்ன்  (iron) மாத்திரைகள் நாட்பட சாப்பிடுவது;
  • வலி நிவாரணி, மன அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் மாத்திரைகள் அதிக அளவில் எடுத்துக் கொள்ளுவது;

அவற்றைத் தவிர பெண்களுக்கு கர்ப்ப காலத்தில் மலச் சிக்கல் ஏற்படும். பெருங்குடல் அல்லது சிறுகுடலில் இருக்கும் தசைகள் சரிவர சுருங்கி விரிந்து கொடுக்காமல் இருப்பது, அல்லது சில உணவுப் பொருட்கள் ஒத்துக்கொள்ளாமல் போவது ஆகியவையும் மலச் சிக்கலுக்குக் காரணங்களாகும். சர்க்கரை நோய் இருப்பவர்களுக்கும், ஹைபர் தைராயிடிசம் என்று சொல்லுப்படும் நோய் இருப்பவர்களுக்கும் மலச் சிக்கல் வர கூடும்.

மலச்சிக்கலை தவிர்க்க சில எளிய வழிகள்:

  • நார்ச்சத்து நிரம்பிய பொருட்களை அதிகம் உண்பது:  பச்சை காய்கறிகளில் வாழைத் தண்டு மிகச் சிறந்த மலமிளக்கி. வாழைத் தண்டை பச்சையாக தயிரில் கலந்து சாப்பிடலாம். அல்லது கறி அல்லது சிறிதளவு பயத்தம் பருப்பு சேர்த்து கூட்டு செய்தும் உண்ணலாம். கீரை வகைகள், முட்டை கோஸ், காரட் முதலிய காய்கறிகள் சாப்பிடலாம். சாத்துக்குடி, கமலா ஆரஞ்சு முதலிய பழங்களை மேல் தோல் நீக்கி விட்டு உள்ளே இருக்கும் மெல்லிய வெள்ளைத் தோலுடன் சாப்பிடுவது மிகுந்த பலனைக் கொடுக்கும்.
  • திரவப் பொருட்கள் நிறைய எடுத்துக்கொள்ளுவது நல்லது.  நீர், மற்றும் புதிதாக பண்ணப்பட்ட பழச்சாறு, காய்கறி சூப் ஆகியவை நல்லது. தாகமாக இருக்கும் போது நீர் குடியுங்கள். காபி,  தேநீர், ஆல்கஹால் ஆகிவற்றை அருந்தாதீர்கள். உடலில் போதிய அளவு நீர் இல்லாவிடில் டிஹைடேரஷன் ஏற்படும். இதுவே மலச்சிக்கலை உண்டு பண்ணவும்  செய்யும். அதனால் நீர் அதிகம் குடிக்கவும்.
  • காலையில் வெறும் வயிற்றில் இரண்டு அல்லது மூன்று டம்ளர் நீர் குடிப்பது இயற்கையான வழியில் மலத்தைக் கழிக்க உதவும். இந்த முறையை நீர் சிகிச்சை (water therapy) என்று கூறுகிறார்கள்.
  • உடற்பயிற்சி மிக மிக முக்கியம். உடற்பயிற்சி செய்வதால் நம் செரிமான உறுப்புகள் நல்ல முறையில் இயங்கும். தினமும் 30 நிமிடங்கள் உடற்பயிற்சி மேற்கொள்ளுவது அவசியம்.
  • மலம் கழிக்கவேண்டும் என்ற உந்துதல் வரும் போது அடக்க முயல வேண்டாம். அதேபோல வேகமும் விவேகம் இல்லை. அவசரமாக  போகவேண்டும் என்று முக்குவதும் தவறு. முக்குவதால் ஆசன வாயிலிருக்கும் தசைகள் வெளியே தள்ளப்பட்டு மூல வியாதி வரும் அபாயம் இருக்கிறது.
  • தினமும் குறிப்பிட்ட நேரத்தில் மலம் கழிக்கும் பழக்கத்தை கடைப் பிடிப்பது நல்லது.

பொதுவான ஆலோசனைகள்:

  • சிலர் ஒரு நாளைக்கு ஒரு தடவை மட்டுமே மலம் கழிப்பார்கள். ஒரு சிலர் வாரத்திற்கு இரண்டு அல்லது மூன்று முறை மலம் கழிப்பார்கள். இதை வைத்துக்கொண்டு அவர்களுக்கு மலச்சிக்கல் என்று சொல்ல முடியாது. வயிறு முழுக்கக் காலியாகிவிட்டதா என்பது முக்கியம்.
  • சிலருக்கு வயிறு உப்புசமாகவே இருக்கும். இது மலச்சிக்களின் அறிகுறி அல்ல. கிழங்குகள் உண்பதைக் குறைத்துக் கொண்டு நிறைய பழங்கள், காய்கறிகள் சாப்பிட ஆரம்பித்தால் இது சரியாகி விடும்.
  • தொடர்ந்து சில நாட்கள் மலம் கழிக்காமல் இருப்பது, மலம் கெட்டிப்பட்டு வெளியே வர மிகவும் கஷ்டப்படுவது ஆகியவை இருந்தால் மருத்துவரை அணுகவும்.
  • மலமிலக்கிகளை மருத்துவர் சொன்னால் ஒழிய உபயோகப் படுத்த வேண்டாம். ஒருவேளை மலமிலக்கிகளை எடுக்க வேண்டிய கட்டாயம் வந்தாலும் மருத்துவர் குறிப்பிடும் காலம்  வரை மட்டும் பயன்படுத்தவும். தொடர்ந்து உபயோகிப்பதை தவிர்க்கவும்.மலமிலக்கிகள் திரவ வடிவிலும் மாத்திரையாகவும் கிடைக்கின்றன.  உங்களுக்கு பொருத்தமானதை மருத்துவர் குறிப்பிடுவதை பயன்படுத்தவும்.
  • நீங்கள் வழக்கமாக சாப்பிடும் மருந்துகளை மருத்துவரிடம் காட்டவும். சில நேரங்களில் அவை கூட மலச்சிக்கல் உண்டாகக் காரணமாகலாம்.
  • மருத்துவர் குறிப்பிடும் சிகிச்சையை மேற்கொள்ளவும். பொதுவாக பயோபீட் (biofeed) என்ற சிகிச்சை  மலச்சிக்கல் இருப்பவர்களுக்குப் பண்ணப் படுகிறது. இது ஒரு எளிமையான பரிசோதனை. இப்பரிசோதனையில் உணர் கருவி (scanner) மூலம் மலக்குடலில் இருக்கும் மலத்தை கண்டறிந்து வெளியேற்றுகிறார்கள். வலி இல்லாத இந்த முறை மலச்சிக்கல் உள்ளவர்களுக்கு மிகவும் பயன் தருவது. ஒரு தேர்ந்த மருத்துவ உதவியாளரின் மேற்பார்வையில் இந்த சிகிச்சையை செய்து கொள்ளுவது நன்மை பயக்கும்.

நம் பெற்றோர்கள், பாட்டி, தாத்தா சாப்பிட்டு வந்த உணவு முறைகளை விட்டுவிட்டு வெளிநாட்டு ஆகாரங்களை சாப்பிடுவதால் வரும் சிக்கல்களில் ஒன்றுதான் இந்த மலச்சிக்கல். இயற்கையுடன் இயைந்து வாழ்ந்து இனிய உணவை சாப்பிட்டு இனிதாக வாழ்வோம் இந்தப் புத்தாண்டில்!

published in a2ztamilnadunews.com

Advertisements

மறுமொழியொன்றை இடுங்கள்

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / மாற்று )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / மாற்று )

Connecting to %s